Danai Monthatipkul

กิจกรรม "ออมเงิน ออมสุข"

สำนักคอมพิวเตอร์ได้จัดโครงการสร้างสุขและความผูกพันองค์กร สำนักคอมพิวเตอร์ ครั้งที่ 3 กิจกรรม “ออมเงิน ออมสุข” ระหว่างเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2563 ถึงเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริหารและบุคลากรของสำนักคอมพิวเตอร์เห็นประโยชน์ รู้คุณค่า มีพฤติกรรมการเก็บออมเงินอย่างสม่ำเสมอ และมีเทคนิคในการสร้างสุขภาพทางการเงิน โดยวิธีการออมเงิน

รูปแบบการจัดกิจกรรม

กิจกรรม "ออมเงิน ออมสุข" เป็นกิจกรรมการแข่งขัน โดยเป็น 2 ประเภทการออมเงิน ดังนี้

• ประเภท ออมเศษช่วยเหลือเก็บ
    ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนำเศษเหรียญที่เหลือจากการใช้จ่ายในแต่ละวันนำมาหยอดใส่กระปุกใสๆ หรือขวดน้ำดื่มที่เจาะรูไว้สำหรับหยอดเหรียญ เมื่อครบระยะเวลาการจัดกิจกรรม ผู้ที่มีเงินออมเงินมากที่สุดถือเป็นผู้ชนะเลิศ

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งเป้าหมายของการออม เช่น เก็บเงินให้ได้ 5,000 บาท เก็บเงินจากการลดการซื้อกาแฟ, เก็บเงินวันละ 30 บาท เป็นต้น หลังจากนำเงินมาหยอดใส่กระปุกใสๆ หรือขวดน้ำดื่มที่เจาะรูไว้สำหรับออมเงินให้ได้ตามเป้าหมาย เมื่อครบระยะเวลาการจัดกิจกรรม ผู้ที่มีเงินออมใกล้เป้าหมายมากที่สุดถือเป็นผู้ชนะเลิศ

ระยะเวลาของการจัดกิจกรรม

กิจกรรม "ออมเงิน ออมสุข" มีระยะเวลาให้ผู้บริหารและบุคลากรของสำนักคอมพิวเตอร์เข้าร่วมกิจกรรม 3 เดือน ระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2563 ถึงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2563

ประเภทรางวัล

• ประเภท ออมเศษช่วยเหลือเก็บ จำนวน 1 รางวัล
  • ประเภท ออมพิเศษเพื่อเป้าหมาย จำนวน 1 รางวัล
  • ประเภท กระปุกออมสร้างสรรค์ จำนวน 1 รางวัล

กำหนดประกาศผลและมอบรางวัล

ในงานสถาปนาสำนักคอมพิวเตอร์ ประจำปี พ.ศ.2563

Previous Article สำนักคอมพิวเตอร์ร่วมวางพวงมาลาวันมหิดล
Next Article เปิดระบบให้ขึ้นทะเบียนบัณฑิต เพื่อเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประจำปีการศึกษา 2562
Danai Monthatipkul

Danai MonthatipkulDanai Monthatipkul

Educator

Other posts by Danai Monthatipkul